paper
CẬP NHẬT VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở VŨNG TÀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Năm 2023, thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu đáng mừng cho sự quay trở lại đường đua tăng trưởng một cách náo nhiệt hơn. Và một trong những cái tên để lại dấu ấn khá đặc biệt không thể không nhắc đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời, trong mắt nhiều nhà đầu tư phía Nam nói chung và Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng thì vẫn nhận định đây chính là “thời cơ vàng” để gia tăng lợi nhuận ở khu vực này. Vậy điều gì đã khiến nhiều người có nhận định như vậy? Cùng An tìm hiểu để có câu trả lời cho vấn đề này ngay bây giờ nhé!

  1. TÌNH HÌNH CHUNG CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2023

Thật không khó để thấy rằng, Chính phủ hay các đơn vị chịu trách nhiệm đang từng bước tháo gỡ những khó khăn trước tình hình kinh tế đang suy thoái hiện nay. Trong đó, một minh chứng khá rõ rệt chính là việc ngân hàng nhà nước đã triển khai đến các ngân hàng thương mại tiến hành cho vay, giải ngân một cách nhanh chóng, đúng trọng tâm và điều hướng đúng đối tượng nhằm mở rộng phần quỹ tín dụng cho người mua nhà với lãi suất phù hợp hơn.

Chính phủ đang từng bước tháo gỡ những khó khăn ở thời điểm hiện tại

Chính phủ đang từng bước tháo gỡ những khó khăn ở thời điểm hiện tại

 Đồng thời An thấy rằng, các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn cũng đang gấp rút “thu nạp” thêm kha khá dự án tiềm năng dựa vào lợi thế giá cả ở thời điểm hiện tại. Nhưng theo nhiều nghiên cứu từ phía chuyên gia đầu ngành, các sản phẩm sở hữu lâu dài như nhà phố, căn hộ phục vụ cho thuê nghĩ dưỡng, văn phòng kinh doanh,… chắc chắn sẽ có xu hướng tăng giá cực mạnh trong thời gian sắp tới bởi tình hình nhu cầu đã có vẻ vượt khá xa nguồn được cung cấp.

  1. SỨC HÚT CỦA SẢN PHẨM SỞ HỮU LÂU DÀI Ở VŨNG TÀU SO VỚI CÁC TỈNH LÂN CẬN

Theo những báo cáo từ DKRA mà An đã tìm hiểu, bất động sản nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận và 1/2023 đang cho thấy sự khan hiếm trong nguồn cung, trong đó các sản phẩm nhà phố hay biệt thự lại chiếm thị phần cao hơn hẳn. Cụ thể, tính đến đầu năm 2023 chỉ có 375 căn hộ được chính thức mở bán thuộc 9 dự án thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và cả các vùng lân cận. Điều này cho thấy, tỷ lệ dự án mới để phục vụ nhu cầu của khách hàng đã giảm một cách đáng kể với 39% so với cùng kỳ năm 2022.

Từ đó, An thấy rằng các sản phẩm nhà phố hay biệt thực vẫn giữ vững sút hút mạnh mẽ của mình so với các sản phẩm khác trên thị trường. Và riêng đối với các sản phẩm có đầy đủ các yếu tố cần thiết như pháp lý, quyền sở hữu lâu dài thì lại càng được ưa chuộng hơn hết. Tuy nhiên, các sản phẩm mới được tung ra thị trường lại chỉ tập trung chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh hay Bình Dương, trong khi đó Thành phố Vũng Tàu lại gần như không sở hữu bất kỳ sản phẩm nào.

Thành phố Vũng Tàu mang sức hút đầy mới mẻ của khu vực phía Nam nói chung  và Đông Nam Bộ nói riêng

Thành phố Vũng Tàu mang sức hút đầy mới mẻ của khu vực phía Nam nói chung
và Đông Nam Bộ nói riêng

Ngược lại với tình trạng trên, các sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng lại đang chuyển mình một cách mạnh mẽ về mức giá dù quá trình tiêu thị vẫn còn chậm trễ. Cụ thể mức giá tăng trung bình 12 – 15% so với năm 2022, điều này thể hiện tính ổn định và sức hút của phân khúc sản phẩm này trong mắt các nhà đầu tư.

Tóm lại, các phân khúc sản phẩm nhà ở hoặc cho thuê đang trong trạng thái hạn chế về số lượng cung cấp dù nhu cầu của đại đa số nhà đầu tư có dấu hiệu tăng trưởng khá nhanh chóng.

Chính vì thế, việc quyết định đầu tư vào bất động sản tại Vũng Tàu là điều vô cùng hợp lý nhằm giúp các nhà đầu tư thu về lợi nhuận sau này.

  1. CƠN ĐỊA CHẤN TRONG GIẢI NGÂN VỐN ĐẦU TƯ CÔNG

Và An cũng nhận thấy một điều rằng nếu nhận định sức hút của bất động sản ở Vũng Tàu là do sự khan hiếm trong nguồn cung của sản phẩm, điều này chính xác nhưng chưa thực sự đủ. Bởi để làm nên sự sôi động và thú vị của thị trường bất động sản hiện nay một phần còn nhờ sự hỗ trợ từ việc giải ngân vấn đầu tư công tại khu vực này. Tính đến cuối tháng 3/2023, Chính quyền tại tỉnh cũng như một số đơn vị liên quan khác đã có động thái gia tăng quá trình giải ngân nguồn vốn đầu tư công đạt khoảng 15,6% của toàn bộ kế hoạch.

Cụ thể hơn, đã có 15 dự án đã được khởi công trong đó có cả dự án đường cao tốc Biên Hòa – Đồng Nai. Điều này giúp chúng ta có thể thấy rằng, các dự án đầu tư công đã mang lại giá trị rất lớn trong việc mang không khí bất động sản tại Vũng Tàu ngày càng sôi động và khởi sắc hơn hẳn so với sự khó khăn của thời điểm trước đó.

Hơn thế nữa, với những diễn biến này cùng vị trí tọa lạc ưu thế thì các dự án bất động sản tại khu vực Vũng Tàu hứa hẹn sẽ không ngừng gia tăng tính thanh khoản cũng như giá trị thực so với hiện tại. Từ đó, việc thu hút được các nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế là điều chắc chắn xảy ra.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang trong quá trình thi công nhằm cải thiện giao thông tại vùng và các tỉnh lân cận

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang trong quá trình thi công nhằm cải thiện giao thông tại vùng và các tỉnh lân cận

  1. VUNG TAU CENTRE POINT – LÀN GIÓ MỚI THỔI MÁT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VŨNG TÀU

Dẫu tiềm năng là vậy, nhưng số lượng sản phẩm cao cấp 5 sao có để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của cư dân tại Vũng Tàu vẫn còn khá hạn chế, có thể nói là chưa có. Và sự xuất hiện của VUNG TAU CENTRE POINT có thể xem là nguồn nước giữa sa mạc khô hạn.

Tiện ích tuyệt vời mà dự án VUNG TAU CENTRE POINT mang lại cho mỗi cư dân tại đây

Tiện ích tuyệt vời mà dự án VUNG TAU CENTRE POINT mang lại cho mỗi cư dân tại đây

 

Quả thật, bạn có đồng ý kiến với An rằng chưa từng có căn hộ nào tại Vũng Tàu lại có chất lượng dịch vụ cũng như tiện ích cao cấp như thế trước đây. Bởi với những yếu tố như sở hữu pháp lý bán hàng hoàn chỉnh từ bộ Xây dựng, vị trí tọa lạc vô cùng đắc địa, tiện ích căn hộ vô cùng đẳng cấp, sử dụng các sản phẩm nội thất từ các thương hiệu hàng đầu cả nước, chất lượng xây dựng luôn được chủ đầu tư đảm bảo trong từng căn hộ,…

Đặc biệt, mức giá là điều mà hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm. Với VUNG TAU CENTRE POINT chỉ với 43 triệu/m2 bạn đã có thể sở hữu ngay căn hộ với full nội thất có sẵn khi nhận bàn giao. Đây được xem là “cú hích” rất lớn về giá cả đối với các sản phẩm cùng phân khúc ở thời điểm hiện tại.

Phương thức thanh toán cực ưu đãi chắc chắn sẽ là điểm sáng giúp dự án thu hút nhà đầu tư

Phương thức thanh toán cực ưu đãi chắc chắn sẽ là điểm sáng giúp dự án thu hút nhà đầu tư

Một lưu ý dành cho các nhà đầu tư khi lựa chọn thị trường Vũng Tàu làm nơi an cư hoặc đầu tư chính là khu vực này 3 năm thì mới tung ra thị trường 1 dự án phục vụ cho nhu cầu ở. Điều này cho thấy, trong khoảng 3 – 5 tới sẽ rất khó để bạn tìm kiếm cho mình 1 căn hộ tuyệt vời hơn VUNG TAU CENTRE POINT. Và thời điểm này chính là cơ hội hoàn hảo dành riêng cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của An về thị trường bất động sản ở Vũng Tàu cũng như một gợi ý đáng cân nhắc dành cho bạn về dự án VUNG TAU CENTRE POINT đang được mở bán ở thời điểm hiện tại. Rất mong những chia sẻ của An sẽ phần nào giúp bạn có góc nhìn mới mẻ và toàn diện hơn về thị trường bất động sản màu mỡ này ở thời điểm hiện tại và tương lai sắp tới.

LIÊN HỆ NGAY

Vũng Tàu Centre Point Cất Nóc
Căn hộ biển cao cấp Vũng Tàu Centre Point
1
0924 365 365
0%